รากฟันเทียม ครอบฟัน เคลือบฟัน คลินิกจัดฟัน คลินิกกลิ่นปาก คลินิกทันตกรรม

Offcial WebSite

www.bangkoksmiledental.com/th

Copy url to visit
  • คลินิกทันตกรรม จัดฟัน, ครอบฟัน เคลือบฟัน, คลินิกจัดฟัน คลินิกกลิ่นปาก, จัดฟัน ดัดฟัน, ฟอกฟันขาว ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, รีเทนเนอร์ใส


 
  การรับประทานอาหาร  
  ขั้นตอนการแปรงฟัน  
  วิธีลดอาการปวดฟัน  
  ฟันแต่ละซี่มีประโยชน์อย่างไร  
  ทำไมต้องปวดฟัน  
  ข้อแนะนำหลังการถอนฟัน  
  สาเหตุของกลิ่นปาก  
  ทำไมเราจึงควรฟอกฟันขาว?  
  โรคช่องปาก  
  การจัดฟันกับกลิ่นปาก  
  ทำไมเราจึงต้องขูดหินปูน  
  ข้อปฏิบัติหลังการฟอกสีฟัน  
  ไหมขัดฟัน  
  อันตรายจากการดัดฟันแฟชัน  
     
อันตรายจากการดัดฟันแฟชัน

ข้อเสียจัดฟันแฟชั่น

ลวดจัดฟันแฟชั่นที่ใช้คุณ ภาพต่ำ มีสารปนเปื้อนที่เป็นโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว พลวง ซิลิเนียม โครเมียม และสารหนู หากสะสมในร่างกายมาก ๆ จะเป็นอันตรายต่อไต ทำให้เนื้อเยื่อต่าง ๆ ของเซลล์ตาย อาจทำให้เกิดมะเร็งได้ การใช้ลวดที่เป็นสี เมื่อใส่ไว้ในปากสักระยะหนึ่ง มีการสัมผัสอาหาร ของเย็น ของร้อน แล้วสีจางลง ส่วนประกอบของสีจะเข้าสู่ร่างกาย ผ่านเข้ากระเพาะอาหาร และดูดซึมไปสะสมไว้ในร่างกาย เป็นการสะสมสารพิษไว้ในร่างกาย

อันตรายต่อฟันและเนื้อเยื่อในช่องปาก ในขั้นตอนการทำ จะมีการใช้หัวกรอ กรอเอาเคลือบฟันที่ดีออกไป รวมทั้งใช้กรดกัดฟัน ซึ่งจะทำให้เคลื่อนฟันบางลง ทำให้ความแข็งแรงของฟันลดลง ทำให้เสียวฟันได้ง่าย

การปรับแต่งลวดโดยผู้ที่ไม่มีความรู้จะทำให้เกิดแรงกดไปที่ตัวฟัน และฟันเคลื่อนไปจากเดิม ทำให้มีอาการปวดฟันมากอาจทำให้ฟันซี่นั้นกลายเป็นฟันตาย รากฟันละลาย อาจจะต้องถอนฟันซี่นั้นทิ้งไป เครื่องมืออาจหลุดลงคอ หรือ หลอดลม ทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิต นอกจากนี้การใส่เครื่องมือจัดฟันแฟชั่นมักทำให้เกิดการบาดกระพุ้งแก้ม หรือเนื้อเยื่อในช่องปากกลาย เป็นแผล เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อในช่องปาก อีกทั้งเครื่องมือที่ใส่ในปาก จะขัดขวางการแปรงฟันและทำความสะอาดฟัน อาจทำให้ฟันผุ เหงือกอักเสบ บวมแดง มีกลิ่นปาก

ท้ายนี้ขอเตือนวัยรุ่นทั้งหลายว่า หากฟันไม่ได้มีปัญหาก็ไม่ควรไปจัดหรือดัดฟันแฟชั่น เพราะนอกจากจะเสียเงินโดยใช่เหตุแล้ว อาจได้รับอันตรายจากวัสดุจัดฟันที่ไม่ได้มาตรฐาน ถึงขั้นเสียชีวิตได้. หากมีความจำเป็นที่จะต้องจัดฟันควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีกว่า
 

คลินิกจัดฟัน

การจัดฟันด้วยเครื่องมือใสแบบถอดได้ (Invisalign) เป็นการจัดฟันที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ ต้องการ ให้มีเครื่องมือ จัดฟันชนิดติดแน่นอยู่ในช่องปาก ทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่พร้อมที่จะ ใส่เครื่องมือจัดฟันแบบปกติหรือ ต้องการเครื่องมือที่พิเศษออกไป เช่น เหตุผลด้านบุคลิกภาพ และสังคม ต้องการให้เห็น เครื่องมือน้อยที่สุด หรือไม่ต้องการให้เห็นเลย

ครอบฟัน

ครอบฟันเซรามิกเป็นนวตกรรมใหม่สำหรับการทำครอบฟัน โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างความสวยงามและความแข็งแรงดุจฟันธรรมชาติ นอกจากนี้เซรามิกยังเป็นวัสดุที่เข้ากันได้กับเหงือกเป็นอย่างดี (BioCompatible)จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาเหงือกดำ หรือเหงือกอักเสบภายหลังการใช้ไปเป็นระยะเวลานาน หรือมีการต่อต้านจากเนื้อเยื่อโดยรอบครอบฟันต่างกันครอบฟันชนิดผสมโลหะด้านในแบบดั้งเดิม

เคลือบฟัน

การปิดผิวหน้าฟันช่วยแก้ปัญหาในคนไข้รายที่มี ปัญหาเรื่องสีฟันไม่ขาว ฟันที่เกิดจากการได้รับยา เตตต้าซัยคลิน (tetracycline) ฟันห่าง,ปรับแนวการเรียงตัวของฟันในรายที่เกเล็กน้อย การทำ Veneers
ทำได้ 2 วิธี
1. Direct technique คือทำเสร็จในครั้งเดียวโดยใช้วัสดุ Composite resin
2. Indirect technique ทำด้วย Porcelain โดยทันตแพทย์จะทำการกรอแต่งและพิมพ์แบบเพื่อส่งไปที่ Lab เพื่อที่จะทำเป็น Veneers ขึ้นมาประมาณ 7 วัน

คลินิกกลิ่นปาก

กลิ่นปากเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนกังวล และทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ซึ่งส่งผลถึงบุคลิกภาพ โดยปัญหากลิ่นปาก เกิดขึ้นจากหลากหลายสาเหตุ คลินิกรักษาผู้มีปัญหากลิ่นปาก โดย เธอระเบรธ มีทันตแพทย์ที่มีความ เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมจาก คลินิกรักษากลิ่นปาก จากประเทศสหรัฐอเมริกา “แคลิฟอร์เนียเบรธคลินิก” ซึ่งเป็นคลินิกรักษากลิ่นปาก ที่มีชื่อเสียงจากประเทศสหรัฐอเมริกา

จัดฟัน

แอสติกส์ เคลียร์ (Astics Clear) หลังจากการจัดฟันแล้ว คุณควรที่จะโชว์รอยยิ้มที่สวยงามของคุณ แอสติกส์เคลียร์คือ เครื่องมือคงสภาพฟันแบบลวดใส เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ทำให้คนอื่นไม่สามารถเห็น รีเทนเนอร์ของ คุณ คุณจะสามารถสวมใส่รีเทนเนอร์ได้อย่างสบายและมั่นใจตลอดวัน

รีเทนเนอร์

แอสติกส์ เคลียร์ (Astics Clear) หลังจากการจัดฟันแล้ว คุณควรที่จะโชว์รอยยิ้มที่สวยงามของคุณ แอสติกส์เคลียร์ คือเครื่องมือคงสภาพฟันแบบลวดใส เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ทำให้คนอื่น ไม่สามารถเห็นรีเทนเนอร์ของ คุณ คุณจะสามารถสวมใส่รีเทนเนอร์ได้อย่างสบายและมั่นใจตลอดวัน

ฟอกฟันขาว

เลเซอร์ฟอกสีฟันคืออะไร ? วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดของการฟอกสีฟันด้วยการใช้แสงเลเซอร์ โดยแสงเลเซอร์ที่ใช้ (Diode Laser) จะเป็นพลังงานแสงประสิทธิภาพสูงที่ให้ความร้อนต่ำมาก และมีความยาวคลื่นแสงเฉพาะสำหรับการกระตุ้นปฏิกิริยาเคมีในน้ำยาฟอกสีฟันผลที่ได้ คือสีฟันจะขาวสดใสในเวลารวดเร็วและมีความปลอดภัย ฟอกฟันขาว สูงสุดต่อฟันและ อวัยวะอื่นๆภายในช่องปาก

ฟอกสีฟัน

ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ป่วยฟอกสีฟัน (ชนิดที่บ้าน) สิ่งที่ควรทราบ การฟอกสีฟันจะได้ผลสำเร็จดี จะต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วย โดยจะต้องมีความอดทนในการใช้น้ำยาฟอกสีฟันอย่างสม่ำเสมอ และปฏิบัติตาม คำแนะนำของทันตแพทย์

THAI COSMETIC DENTAL